THIẾT BỊ
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN TỨC THƯ VIỆN ẢNH VIDEO CLIP TUYỂN DỤNG LIÊN HỆ
Thiết bị chế biến cao su SVR 3L
Thiết bị chế biến cao su SVR 10,20
Thiết bị chế biến Latex ly tâm
CÔNG NGHỆ MỚI
NHỮNG ĐIỀU BÍ ẨN
TÌM KIẾM
GIỚI THIỆU

vanphong00.jpg

Lịch sử công ty:

   Công ty Cơ khí Cao su tiền thân là Nhà máy Chế tạo máy Cao su được hình thành trên cơ sở từ một xưởng Tiểu tu xe máy. Ban đầu chỉ là một xưởng cơ khí nhỏ, có nhiệm vụ sản xuất phụ tùng thay thế và sửa chữa các loại thiết bị chế biến cao su cho các công ty cao su thời Pháp như: Công ty Cao su Bình Long (Công ty Terou cũ), Công ty Cao su Lộc Ninh (Công ty Seso cũ), Công ty Cao su Đồng Nai (Công ty Michelin). Bấy giờ, thiết bị ban đầu chỉ có không quá 10 máy gia công cơ khí nhỏ.

   Ngày 30 tháng 12 năm 1983, trên mục tiêu chiến lược phát triển ngành cao su Việt Nam, Tổng cục Cao su Việt Nam (sau đó là Tổng Công ty CSVN, nay là Tập Đòan Công nghiệp Cao su Việt Nam) đã ký quyết định thành lập Nhà máy Chế tạo Máy Cao su, với nhiệm vụ chủ yếu là thiết kế chế tạo thiết bị sơ chế cao su thiên nhiên cho ngành cao su Việt Nam và tiến đến tiếp cận thị trường các nước trồng cao su như Campuchia, Indonesia, Malaysia… để liên kết xuất khẩu thiết bị sơ chế cao su.

   Năm 1984, nhà máy Cơ khí Cao su đã tiến hành xây dựng lại nhà máy trên hai địa điểm có tổng diện tích 6 ha:
    -Cơ sở I có diện tích 2 ha tại 381 Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, quận 1.

    -Cơ sở II có diện tích 4 ha tại ấp 5 Tân Thới Hiệp, Huyện Hóc Môn (nay là phường Hiệp Thành, quận 12, Tp.HCM).

   Lúc bấy giờ, toàn bộ máy móc thiết bị là của Liên xô và Nhà máy Công cụ số 1 Hà Nội, đồng thời nhà máy đã cử đòan cán bộ sang thực tập tại Tổng công ty Hóa chất nhựa POLYMERMAT, thành phố TAMBOV (Nga) gồm trưởng phòng kỹ thuật, Kỹ sư cơ khí, Quản đốc, Công nhân kỹ thuật bậc cao để tiếp thu kỹ thuật công nghệ chế tạo máy.

   Trải qua quá trình hình thành và pháp triển, đến nay Công ty Cổ phần Cơ khí Cao su có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo thiết bị, đáp ứng nhu cầu về thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp cao su của Việt Nam. Thiết bị do công ty sản xuất luôn luôn cải tiến đạt trình độ công nghệ tương đưong với các nước trong khu vực, là nơi ngành chế tạo thiết bị chế biến cao su pháp triến mạnh.

Năng lực công ty:

   Thiết kế và chế tạo thiết bị sơ chế cao su thiên nhiên đạt trình độ công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Thiết kế công nghệ, chế tạo tất cả thiết bị và lắp đặt dây chuyền SVR 3L, SVR 10,20, RSS có công suất từ 500 - 12.000 tấn/năm. Thiết kế, chế tạo và lắp đặt Dây chuyền chế biến Latex Ly tâm công suất từ 1.500 - 8.000 tấn/năm.

  Thiết kế và chế tạo các thiết bị  ngành chế biến gỗ, các loại máy ép, máy cán luyện, các thiết bị nhà máy mía đường, các loại bồn chứa  nguyên nhiên liệu theo yêu cầu. Ngoài ra công ty còn nhận gia công, lắp đặt các thiết bị cơ khí khác.


Thị trường:

   Cung cấp 85 % toàn bộ nhu cầu thiết bị chế biến cao su thiên nhiên của Việt Nam cho các đại điền (doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần) và tiểu điền.
Xuất khẩu các thiết bị Máy cán, Sàn rung, máy Ép kiện cho các đồn điền cao su ở Châu Phi - chi nhánh đồn điền của Công ty MICHELIN; Xuất khẩu Máy cán sang Indonesia, Campuchia.

   Liên kết với Đài loan, Hàn quốc sản xuất Máy cán luyện 560 cung cấp cho các nhà máy sản xuất giày, cao su kỹ thuật trong nước.

Sơ đồ tổ chức:sodotochucreco.jpg

 

 
Người truy cập: 466407
© 2007 - Bản quyền của Công ty CP Cơ Khí Cao Su.
Thiết kế bởi LPVIETNAM